KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG 24/24H - LƯƠNG TÂM VÀ CHẤT LƯỢNG ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU 71/11/1 Nguyễn Phúc Chu – Phường 15 – Quận Tân Bình – TP.HCM .

Hotline 0919 87 5999

DỊCH VỤ DIỆT MỐI

Mối và các thông tin liên quan :

Nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin và cách thức làm thế nào để loại bỏ các vấn đề gây hại từ mối mọt gỗ . Bạn có lẽ sẽ không muốn tìm đến các chuyên gia và muốn tự mình đối phó vấn đề về mối mọt gỗ . Chúng tôi rất hoanh nghênh và ủng hộ sự chủ động của bạn , mong bạn hãy xem qua các chia sẻ những kinh nghiệm mà các chuyên gia chúng tôi đã từng trải và hy vọng đó sẽ giúp bạn tham chiếu thêm thông tin vấn đề mối bạn đang có khả năng gặp phải .

Đầu tiên khi muốn loại bỏ mối gây hại, chúng ta cùng nhau từ bỏ ý tưởng tiêu diệt hoàn toàn một tổ mối trong vòng một giờ đồng hồ . Vì không một đối tượng nào trong số các côn trùng gây hại nguy hiểm và có khả năng phá huỷ đồ vật mạnh như mối .

Trong gỗ hay bất cứ vật chất nào có cellulose thì đó sẽ trở thành món khoái khẩu của mối . Vì trong cơ thể mối có một loại siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp năng lượng cho mối hoạt động .

A.CÁCH NHẬN BIẾT SỰ GÂY HẠI CỦA MỐI

Nếu hội đủ tất cả các yếu tố như trên thì theo kinh nghiệm xử lý thực tiễn của Phương Nam Pest Control có khả năng bạn đang gặp phải vấn đề với chủng loại mối với xác suất sau :

B. CÁC CHỦNG MỐI GÂY HẠI THƯỜNG GẶP TẠI VIỆT NAM :

I.MỐI GỖ KHÔ LÀ GÌ ?

Mối gỗ khô không cần bất kỳ sự tiếp xúc nào với đất để tồn tại và chúng phát triển mạnh chỉ cần trong gỗ . Bất kỳ vết nứt, đường nứt hoặc mối nối giữa các mảnh gỗ có thể trở thành lối vào của chúng .

Không giống với mối đất ngầm, mối gỗ khô lập tổ ở nơi khô ráo; các vật chất gỗ bị mối gỗ khô ăn phải không hoàn toàn bị phân rã và thiệt hại bởi hai loại mối này là hoàn toàn khác nhau . Bởi mối gỗ khô đào khoan lớn trong kết cấu gỗ, kết nối chúng lại bằng những đường hầm nhỏ, đẩy hạt gỗ ra bên ngoài và để lại những viên phân phía sau .

Màu sắc : nâu nhạt

Kích thước : 3/8” đến 1 inch ( 1 inch = 2,54 cm)

Hình dạng : dài, hẹp ngang, đầu hình oval .

Chân : 06

Thông tin thú vị liên quan:

 

II.MỐI ĐẤT NGẦM LÀ GÌ ?

Bởi bản chất hung hăng vượt trội nên sẽ rất khó kiểm soát nếu chúng đã hình thành nên hệ cấu trúc hoạt động hoàn chỉnh . Phòng ngừa là biện pháp tối ưu nhất để đối phó với loại côn trùng gây hại về kinh tế này .

 

Phân loại : Côn trùng .

Danh pháp khoa học : Isoptera .

Màu sắc :  Mối thợ có màu trắng .

               Mối sinh sản có màu vàng nâu .

Kích thước : 1/18”  Chân : 06

Thức ăn : Các vật chất chứa cellulose ( Đa số là gỗ và giấy ).

Thông tin thú vị liên quan :

Tuổi thọ mối chúa có thể sống là 10 năm .

III .MỐI GỖ ẨM VÀ MỐI ĐE DOẠ TỪ LOÀI SÂU BỆNH KINH TẾ NÀY ?

Hình thái khi trưởng thành của mối gỗ ẩm ban đầu đều có cánh ở cả con đực và con cái . Khi tiến hành tìm kiếm vùng đất mới làm tổ chúng sẽ bay đi, đến vị trí phù hợp làm tổ chúng sẽ tự rụng cánh sau khi giao phối . Mối gỗ ẩm thường bị nhầm lẫn với kiến có cánh, có thể phân biệt chúng với kiến có cánh bằng cách quan sát kỹ qua hình dạng và màu sắc bên ngoài . Khác với kiến cánh, mối có các râu thẳng và bốn cặp cánh có chiều dài bằng nhau, sự phân đốt trên cơ thể nhìn liền lạc hơn kiến cánh.

CÁCH NHẬN BIẾT DẤU HIỆU MỐI GỖ ẨM

Mối gỗ ẩm không thường làm tổ trong đất mà ở những thân cây đặc biệt là cây có dấu hiệu mục nát .

 

Màu sắc : nâu nhạt

Kích thước : 1/2” đến 5/8 “

Hình dạng : dài, hẹp ngang, đầu hình nhật .

Chân : 06

Thông tin thú vị liên quan:

Nhìn chung xét về tập quán sinh sống của mối gỗ ẩm thường ít có nguy cơ gây hại rộng khắp như mối gỗ khô do loài này đòi hỏi môi trường sống có độ ẩm cao nhưng không vì thế mà bạn có thể lơ là với chúng . Mối gỗ ẩm cũng có thể xâm nhập vào nhà ở hay bất cứ kiến trúc có thành phần cellulose khi điều kiện thuận lợi cho phép . Cần phòng tránh và cách ly khả năng xâm nhập của loài này ngay từ ban đầu hơn là đợi đến khi chúng phát sinh mới áp dụng phương pháp điều trị .

C. CÁC CÁCH DIỆT TRỪ MỐI GỖ HIỆU QUẢ

Các cách diệt trừ sẽ chỉ hiệu quả trường hợp bạn đã xác định chính xác đúng chủng loại là mối mà sử dụng phương pháp phù hợp :

I/ Phương pháp sử dụng năng lượng mặt trời :

Ưu điểm: Chi phí là miễn phí

Nhược điểm: Mức độ hiệu quả là chỉ hiệu quả với vật chủ không thay đổi tính chất sử dụng khi tiếp xúc ánh nắng .

-Trong trường hợp có thể di chuyển các vật chủ đã bị mối gỗ khô tấn công, bạn có thể mang vật chủ đó ra tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gắt của mặt trời với thời gian liên tục của ánh nắng từ 2 đến 3 ngày ( không phơi qua đêm) . Với ánh sáng và nhiệt độ từ mặt trời chắc chắn sẽ tiêu diệt được các “chiến binh” mối vốn cấu tạo chủ yếu là nước và thích bóng tối .

II/ Phương pháp dùng vi sóng ( Microwave) :

Ưu điểm:Mức độ hiệu quả : lên đến 90% . Nhưng phụ thuộc thời gian xử lý và xác định vị trí chính xác của mối .

Nhược điểm: Chi phí  cao

-Dùng thiết bị cầm tay phát vi sóng ( Microwave) tác động từ bên ngoài bền mặt với tần sóng thích hợp sẽ tiêu diệt các cá thể mối bên trong vật chủ .

III/ Phương pháp hoá sinh :

1.Phương pháp sử dụng bột diệt mối :

Ưu điểm phương pháp bột diệt mối : chi phí khá thấp .

Nhược điểm: Hiệu quả không cao vì chỉ những tổ mối có cá thể mối ăn mồi nhử thì mới có tác dụng .

a/ Bột diệt mối PMs 100CP :

-Không sử dụng ngay mà phải trộn thuốc trừ mối PMs 100 với đất, trong quá trình sử dụng phải đeo mặt nạ phòng độc và các trang thiết bị bảo hộ an toàn theo quy định.

-Khi sử dụng thuốc trừ mối PMs 100 dạng bột này để diệt mối cho vườn cây trồng nhất thiết phải tham khảo ý kiến của chuyên gia, tránh tình trạng sử dụng bừa bãi làm chết cây và ô nhiễm đất .

–  Trong khi sử dụng thuốc diệt trừ mối PMs 100 không được ăn uống hoặc hút thuốc.

–  Không để thuốc diệt trừ mối PMS 100 gần tầm với của trẻ em, để đảm bảo an toàn cho các bé nên cất gọn tránh xa tầm nhìn các bé. 

–  Không để thuốc diệt trừ mối PMs 100  gần thức ăn hay vật nuôi,  thuốc bột diệt trừ mối PMs 100 độc cho cá và các thuỷ sinh vật khác, đừng để thuốc hoặc vật chứa thuốc nhiễm vào ao, mương hoặc rãnh nước ảnh hưởng đến mối trường sống, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Liều lượng diệt mối của bột diệt mối PMs 100CP :

- Đối với nền móng hàng rào quanh công trình xây dựng , quý khách hàng tiến hành trộn 12 – 12 kg/m3 . Dùng nguyên dạng chế phẩm trộn đều với đất khu vực đường hào bảo vệ quanh chân móng .

-Đối với đất nền công trình sử dụng với tỷ lệ 01-02kg/m2 rải đều lên mặt nền đất trước khi tráng xi măng nền .

b. Phương pháp hộp nhử kết hợp thuốc bột diệt mối PMC 90:

Bố trí hệ thống hộp nhử có chứa mỗi nhử thành phần cellulose như : gỗ thông, giấy carton...

Bố trí hộp nhử sát khu vực có mối gây hại theo quỹ đạo dự đoán mối dễ chú ý . Quan sát sau 07 đến 15 ngày đến khi hộp nhử có mối xâm nhập tiến hành rắc thuốc diệt mối PMC 90 theo cơ chế gây chết bằng tác động thần kinh, nghĩa là khi mối tiếp xúc sẽ mang hoá chất gây hại thần kinh nhiễm sang các cá thể mối khác cùng tổ làm cho chúng tiêu diệt lẫn nhau . Sau khi rắc thuốc diệt mối để yên thêm 07 ngày thì tiến hành kiểm tra các vật chủ bị mối gây hại có dấu hiệu ngưng bị tàn phá hay chưa . Nếu đã đạt yêu cầu như mong đợi thì tiến hành gỡ bỏ trạm bã mối .

- Trạm bã mối sau khi xử lý mối xong phải được thu gom và tiêu hủy đúng quy định an toàn hóa chất độc hại, không vứt bừa bãi tránh gây ô nhiễm nguồn nước và đất .

2.Phương pháp bơm dung dịch hoá chất chống mối MYTHIC 240SC và TERMIZE 200SC:

Ưu điểm : Hiệu lực kéo dài từ 05 đến 10 năm .

Hạn chế :

-Phức tạp trong cách triển khai đòi hỏi nhiều thiết bị và nhân lực .

-Khi sử dụng phương pháp chống mối nền móng bằng cách bơm dung dịch diệt mối cần tham khảo ý kiến chuyên gia đối với địa chất khu vực có thủy lưu, gần sông vì phương pháp này nếu không sử dụng đúng kỹ thuật, quá liều lượng quy định sẽ gây ô nhiễm đất và thủy mạch .

 

Phòng và diệt mối đối với công trình trước xây dựng :

Đây là phương pháp phòng ngừa mối triệt để và hiệu quả nhất hiện nay

Bước 1 : Làm sạch hiện trường . Đối tượng cần thu gom là những vật chất có chứa celluso có khả năng thành nguồn thức ăn cho mối . Trường hợp không thể di dời thì nên bơm cao áp dung dịch hoá chất từ 03 đến 05 lít dung dịch diệt mối có thành phần Imidacloprid hoặc Chlorfenapyr nhằm phòng ngừa .

Bước 2 : Thực hiện trước khi việc đổ bê tông nền móng được tiến hành . Dung dịch chuyên dụng diệt mối theo cơ chế gây chết lan truyền sẽ được bơm bằng máy bơm cao áp bơm trực tiếp nên nền đất .

Cách thức này sẽ hình thành nên mạng lưới hoá chất diệt mối hiện đang có mặt , đồng thời thấm sâu dưới lòng đất bao phủ toàn bộ móng nhà bảo vệ khỏi sự xâm hại của mối về sau này.

 

Phòng ngừa và diệt mối nền móng với công trình xây dựng đã hoàn thiện :

Bước 1 : Xác định kết cấu chân móng nền, dùng máy khoan tiến hành khoan lỗ dọc chân nền móng bên trong hoặc bên ngoài kết cấu xây dựng tùy vào địa hình địa vật . Dùng khoan có đường kính mũi khoan 1cm, dài 20cm khoan lỗ với khoản cách 0,5 - 0,1m/01 lỗ .

Bước 2 : Dùng dung dịch hoá chất diệt mối chuyên dụng thành phần Imidacloprid hoặc Chlorfenapyr bơm trực tiếp bằng bơm cao áp  với liều lượng 05 lít dung dịch/01 lỗ khoan .

Cơ chế diệt mối : cá thể mối khi tiếp xúc hàng rào hóa chất dưới nền móng công trình sẽ không chết ngay mà sau đó về tổ lây lan cho toàn bộ tất cả các cá thể mối còn lại trong tổ mối . Sau thời gian vừa đủ lây nhiễm của hoá chất này sẽ tác động lên hệ thần kinh của các cá thể mối tại tổ mối làm cho chúng mất kiểm soát và các cá thể mối tại tổ tự kết liễu lẫn nhau ( Gọi là hiệu ứng gây chết lan truyền ) .

Theo kinh nghiệm xử lý thực tiễn diệt mối qua các năm của Phương Nam Pest Control đề xuất Qúy khách hàng quan sát thật kỹ và tùy theo tình trạng cũng như diễn biến gây hại của mối mà chúng ta sử dụng phương pháp xử lý diệt mối cho phù hợp và hiệu quả .

PHƯƠNG NAM PEST CONTROL chuyên cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng gây hại với Quy trình chuyên nghiệp - uy tín - chất lượng phục vụ 24/24h ( Kể cả ngày Lễ và Chủ Nhật ) .

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁT TRIỂN PHƯƠNG NAM

Địa chỉ Trụ sở chính : 71/11/1 Nguyễn Phúc Chu – Phường 15 – Quận Tân Bình – TP.HCM .

Điện thoại : 028 . 66863820

Hotline tại TP.HCM : 091987 5999

Chi nhánh tại Tiền Giang : 26/3 Nguyễn Thị Thập – Phường 6 – TP. Mỹ Tho – Tỉnh Tiền Giang .

Hotline tại Tiền Giang : 098179 3551

Copyrights © 2020 COMPANY NAME. All rights reserved.
  • Online: 2
  • Tháng: 422
  • Tổng: 60967
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0919 87 5999

Diệt Côn Trùng Phương Nam

Diệt Côn Trùng Phương Nam

Diệt Côn Trùng Phương Nam